BIO SUNCARE - Viên uống chống nắng nội sinh

Viết đánh giá
870.000₫ 970.000₫
  Bio Suncare chứa vi nang vitamin E, vitamin C và đặc biệt là nano lycopen chiết xuất từ gấc, nano curcumin chiết xuất từ nghệ... có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, chống lại khối u và bảo vệ da khỏi tổn thương do tia UV. Sau khi báo điện tử Khoa học và Phát triển đưa tin về viên...
Hãy gọi Liên hệ 0984.003.300

 

Bio Suncare chứa vi nang vitamin E, vitamin C và đặc biệt là nano lycopen chiết xuất từ gấc, nano curcumin chiết xuất từ nghệ... có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, chống lại khối u và bảo vệ da khỏi tổn thương do tia UV.

Sau khi báo điện tử Khoa học và Phát triển đưa tin về viên uống chống nắng công nghệ nano đầu tiên của Việt Nam - Bio Suncare, độc giả Đặng Văn Sơn muốn biết rõ hơn về cơ chế hoạt động của sản phẩm, các hoạt chất sau khi uống vào cơ thể sẽ đi đến lớp da như thế nào.

Giải đáp thắc mắc này, ông Đỗ Thanh Sinh - phòng Thí nghiệm công nghệ nano, Trung tâm Nghiên cứu triển khai, Khu công nghệ cao TPHCM, đơn vị phối hợp nghiên cứu và phát triển sản phẩm - cho biết: Bio Suncare chứa vi nang vitamin E, vitamin C và đặc biệt là nano lycopen chiết xuất từ gấc, nano curcumin chiết xuất từ nghệ, polypodium leucotomos chiết xuất từ cây dương xỉ, có tác dụng chống ôxy hóa, kháng viêm, chống lại khối u và bảo vệ da khỏi tổn thương do tia UV.

Để hiểu cơ chế hoạt động của sản phẩm, trước hết cần hiểu về phản ứng của da khi tiếp xúc với ánh nắng. Da người sau khi tiếp xúc với tia UV sẽ có phản ứng cháy nắng và các phản ứng miễn dịch. Lớp sừng, lớp biểu bì và hạ bì dày lên, mạch máu ở da bị tổn thương. Sự tích tụ sắc tố melanin trong da tăng lên - một phản ứng quan trọng bảo vệ da khỏi tác hại của UV trong những lần tiếp xúc tiếp theo.

Tuy nhiên, phản ứng này cũng liên quan chặt chẽ tới quá trình ung thư da. Mặc dù tế bào có các cơ chế tự sửa chữa các tổn thương trong DNA, tạo ra hệ thống phòng vệ với các chất chống ôxy hóa nhằm chống lại tác hại của các gốc tự do bằng cách làm giảm hoặc trung hòa chúng, nhưng không phải tất cả các tổn thương đều được sửa chữa.

Do đó, việc chủ động hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể để phòng, chống, ngăn ngừa và giảm tác hại của tia UV lên cơ thể là rất cần thiết. Theo ông Đỗ Thanh Sinh, các hợp chất chống ôxy hóa mạnh có trong thành phần viên uống Bio Suncare sẽ tác động vào chuỗi phản ứng sản sinh gốc tự do và phá hủy, làm chậm và làm dừng phản ứng đó.

Vậy hoạt chất trong sản phẩm dùng đường uống này “đi đến da” bằng cách nào? Ông Sinh giải thích: Qua quá trình tiêu hoá ở miệng, dạ dày và ruột non, thức ăn được biến thành chất đặc sền sệt, nhuyễn. Trong đó, protid được thuỷ phân gần như hoàn toàn, trở thành các axít amin; lipid chuyển hoá gần như toàn bộ thành axít béo, glycerol, MG và một số chất khác; glucid thuỷ phân hơn 90% thành glucose, galactose và fructose. Ở ruột non, các chất dinh dưỡng này xuyên thấm từ hốc ruột vào máu và hệ bạch huyết qua lớp tế bào niêm mạc ruột. Chính nhờ sự hấp thu ở ruột non mà cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động sống của mình.

Từ niêm mạc ruột non, các chất được hấp thu theo hai đường. Thứ nhất là đường tĩnh mạch cửa: Các chất nước, acid amin, monosaccarid, 30% glycerol và acid béo mạch ngắn sau khi được hấp thu sẽ đi vào mao mạch ở nhung mao. Các mao mạch này gom lại thành các tiểu tĩnh mạch rồi tập trung lại theo tĩnh mạch cửa đi về gan. Ở gan, các chất qua quá trình chuyển hoá phức tạp sẽ theo tĩnh mạch trên đổ vào tĩnh mạch chủ dưới.

Thứ hai là đường bạch mạch: Khoảng 70% các sản phẩm thuỷ phân lipid và các vitamin tan trong dầu sau khi được hấp thu qua tế bào niêm mạc ruột sẽ đi vào mao bạch mạch ở nhung mao, rồi gom về các hạch bạch huyết ở thành ruột, sau đó đổ về bể bạch huyết - Pecquet. Từ đây, chúng đi theo ống ngực, đổ vào tĩnh mạch dưới đòn trái vào tuần hoàn chung.

Khi có tác động cấp tính của bức xạ tia UV lên da, hệ thống miễn dịch cơ thể sẽ hoạt động và huy động các hợp chất chống ôxy hóa đã được hấp thu để bảo vệ da.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
0984003300
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav